แผนประกันบำนาญ

Senior Couple

ประกันชีวิตแบบบำนาญ (Annuity) คือ ประกันชีวิตที่เน้นการออมเงินคล้ายประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ โดยผู้เอาประกันต้องชำระเงินค่าเบี้ยประกันเป็นระยะเวลาตามที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ประกันชีวิตที่ทำไว้ แต่รูปแบบการคืนเงิน จะไม่มีการคืนเงินระหว่างทาง ผู้ถือกรมธรรม์ต้องออมเงินอย่างต่อเนื่องจนถึงอายุเกษียณ (เช่น 55 ปี 60 ปี หรือ 65 ปี แล้วแต่แบบ) และจะได้รับเงินคืนในรูปแบบของเงินบำนาญ จนถึงอายุ 85 ปี หรือ 90 ปี แล้วแต่แบบ

อยากมีชีวิตหลังเกษียณที่สามารถออกแบบได้เอง ก็เริ่มต้นวางแผนง่ายๆ ด้วยหลากหลายแบบประกันที่ให้ทั้งความคุ้มครองก่อนเกษียณ พร้อมรับเงินคืนไว้ดูแลในยามบั้นปลายอย่างมีความสุข

ประกันบำนาญ

1. มีระยะเวลาในการชำระเบี้ยหลายแบบ ทั้งแบบจ่ายครั้งเดียว หรือจ่ายยาว ทำให้เลือกแบบที่เหมาะกับตัวเองได้

2. สามารถใช้ลดหย่อนภาษีได้สูงสุด 200,000 บาท ต่อปี หรือสามารถใช้ลดหย่อนภาษีได้สูงสุด 300,000 บาท* ต่อปี

3. รับผลตอบแทนที่แน่นอนหลังเกษียณทุกปี ตามทีระบุในสัญญา ไม่ต้องกลัวความผันผวน หรือความเสี่ยงจากการลงทุน

*โดยใช้สิทธิลดหย่อนภาษีได้เท่าที่จ่ายเป็นเบี้ยประกันชีวิต
  - สำหรับเบี้ยประกันชีวิตแบบทั่วไป ตามจำนวนที่จ่ายจริงแต่ไม่เกิน 100,000 บาท
  - สำหรับเบี้ขยประกันชีวิตแบบบำนาญ ในอัตราร้อยละ 15 ของเงินได้พึงประเมินซึ่งต้องเสียภาษีแต่ละปี แต่ไม่เกิน 200,000 บาท
ทั้งนี้รวมกันใช้สิทธิได้ตามที่จ่ายจริง สูงสุดไม่เกิน 300,000 บาท

นอกเหนือจากเงินบำนาญที่จะได้รับหลังเกษียณอายุแล้ว ผู้เอาประกันจะได้รับความคุ้มครองเนื่องจากการเสียชีวิต และสามารถนำค่าเบี้ยประกันบำนาญไปลดหย่อนภาษีได้ตามที่กฎหมายกำหนด 

 

การคำนวณข้างต้นจะเป็นการคำนวณว่า หากเราเริ่มเกษียณและถอนเงินมาใช้เดือนละ 20,000 บาท (รวมผลกระทบจากเงินเฟ้อ 3% ต่อปี) เราจะต้องเตรียมเงินไว้เท่าไหร่ ณ วันที่เกษียณ เพื่อที่จะให้มันเพียงพอต่อการใช้จ่ายไปจนถึงวันสุดท้าย (อายุขัยคาดหวัง)

“ถ้าคุณตั้งใจเกษียณตอนอายุ 60 ปี และจะอยู่ชิลๆ ไปถึงอายุ 80…ณ วันที่อายุ 60 คุณต้องมีเงินก้อน 6,600,000 บาท (หกล้านหกแสนบาท)”

นี่เป็นการมองโลกในแง่ดีสุด คือเกษียณช้าสุดๆ และมีอายุถึงแค่ 80 ปีเท่านั้น แต่ด้วยการที่ทุกวันนี้ คนเรามีแนวโน้มที่จะอายุยืนมากขึ้นเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะด้วยเรื่องอาหารการกินที่ปัจจุบันมีของดี ๆ ให้เลือกรับประทานกันมากมาย ทั้งเรื่องการแพทย์ที่พัฒนาไปกว่าแต่ก่อนมาก อาจทำให้เรามีอายุยืนได้ถึง 90 ปี ซึ่งถ้าเป็นเช่นนั้นคุณก็ต้องเตรียมเงินไว้เลย 11,700,000 บาท (สิบเอ็ดล้านเจ็ดแสนบาท) ถึงจะเพียงพอใช้จ่ายไปถึงตอนอายุ 90

อาคเนย์ประกันชีวิต
ซัมซุง ประกันชีวิต

ฟิลลิปประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต
Tokio Marine
  • สมาร์ท แพลนนิ่ง 550, 800, 1000 (บำนาญ) >> ดาวน์โหลด
  • ซูเปอร์ สมาร์ท แอนนิวตี้ 55, 65 (บำนาญลดหย่อนได้) >> ดาวน์โหลด
  • แฮปปี้ แอนนิวตี้ 60 (บำนาญลดหย่อนได้) >> ดาวน์โหลด
  • โตเกียว ยัง แฮปปี้ แอนนิวตี้ 60 (บำนาญลดหย่อนได้) >> ดาวน์โหลด
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้