ทำไม? ต้องทำประกันสุขภาพให้กับเด็ก

Last updated: 11 มิ.ย. 2565  |  1427 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ทำไม? ต้องทำประกันสุขภาพให้กับเด็ก

รู้หรือไม่ ? ประกันสุขภาพเด็กสำคัญแค่ไหน และทำไมพ่อแม่ ถึงต้องทำประกันให้ลูกน้อย ก่อนอื่นต้องอธิบายก่อนว่า พ่อแม่ส่วนใหญ่มักมองถึงการเจ็บป่วยของเด็กเล็ก ๆ เป็นเรื่องปกติ มีค่าใช้จ่ายที่ไม่สูงมาก สามารถจ่ายไหว โดยไม่ต้องทำประกันก็ได้

แต่แท้จริงแล้วเด็กเล็กนั้น ป่วยได้ง่ายกว่าผู้ใหญ่ และอาจจะป่วยหนักกว่าผู้ใหญ่ด้วย เมื่อเด็กเล็กป่วยหนัก สิ่งที่ตามมาคือค่ารักษาที่สูงมาก ดังนั้นประกันสุขภาพเด็กจึงสำคัญและควรที่จะต้องทำเป็นอย่างมาก

เหตุผลหลักที่ควรทำประกันให้ลูกน้อย ?

  1. ภูมิคุ้มกันของเด็กแรกเกิด - 5 ปี ยังทำงานได้อย่างไม่สมบูรณ์ จึงป่วยเป็นโรคต่าง ๆ ได้ง่าย และอาจจะหนักกว่าเด็กโต
  2. จากสถิติพบว่า เด็กแรกเกิด - 5 ปี มีความเสี่ยงในการเคลมประกันมากกว่าเด็กโต
  3. เด็กเล็กยังไม่สามารถดูแลตัวเองได้ และยังไม่สามารถสื่อสารได้ดีเท่าที่ควร เลยไม่สามารถบอกได้ว่ามีอาการเจ็บป่วยตรงไหน หรืออาการหนักแค่ไหน

ปัจจัยสำคัญในการเลือกซื้อประกันสุขภาพเด็ก

  1. รายละเอียดความคุ้มครอง ควรหาข้อมูล ดูความคุ้มครองตั้งแต่อายุเท่าไหร่ถึงเท่าไหร่ มีความคุ้มครองครอบคลุมค่ารักษาในส่วนใดบ้าง ภายในวงเงินประกันเท่าไหร่ และมีโรงพยาบาลคู่สัญญาใกล้เคียงหรือไม่
  2. ความน่าเชื่อถือของประกัน ควรเช็กความน่าเชื่อถือของ บริษัทประกันและตัวแทนต้องพึ่งพาได้เมื่อยามจำเป็น หากมีการปรึกษา เคลมประกัน ต้องสามารถตอบคำถามได้ครบถ้วน
  3. กำลังทรัพย์ ประกันที่มีการคุ้มครองที่ครอบคลุม บางครั้งอาจมาพร้อมกับการจ่ายเบี้ยประกันที่สูงขึ้น ดังนั้นกำลังทรัพย์จึงเป็นสิ่งสำคัญ

อยากทำประกันสุขภาพให้ลูกน้อย ไม่ต้องคิดนาน ซื้อเลย !

ชี้เป้า แผนประกันเด็กที่ควรซื้อ คลิกเลย >> https://rb.gy/43vtgf

#ประกันสุขภาพเด็ก #ประกันสุขภาพเด็กอุ่นใจ #PacificCross

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้